Ngày qua nhà mình

Quên vui

Đến chừng có cô bé nhắn tin cảm ơn Trâm rất nhiều vì cái hộp nhớ, chính cổ mới làm Trâm bất ngờ kinh khủng. Cái hộp bé teo, Trâm chỉ là tặng đi như đã hứa. Vậy mà vẫn khiến con bé vui mừng như bất ngờ được quà quý.

Cái hộp đựng thuốc này, có tên là HỘP NHỚ

Nhưng Châm biết cô gái ấy sẽ hạnh phúc. Vì em ấy BIẾT VUI. Trâm không nói về cái hộp nhớ nhỏ xíu như đồ chơi của tụi mình, mà nhìn rộng ra về cái lẽ hạnh phúc ở đời. Thực ra cuộc sống nào cũng chỉ có chừng đó món quà. Cuộc đời nào cũng chỉ có chừng đó niềm vui. Từng món quà và niềm vui được Chúa Trời gửi đến tụi mình bằng những tín hiệu như thế. Những tín hiệu bé nhỏ, mong manh và đôi khi chớp nhoáng nữa. Nhưng người hạnh phúc sẽ vui đến tận cùng trong từng tín hiệu ấy. Còn những người lơ là, khinh suất, những tín hiệu ấy sẽ vụt qua. Mình sẽ chẳng nhìn vào đâu mà đọc thấy niềm vui được nữa…

Mà tụi mình lắm khi nhận quà, lắm khi đón lấy một sự ân cần trong niềm thờ ơ, mặc định. Cứ nghĩ chuyện đó là đương nhiên, cứ nghĩ người ta mua cho mình bát phở, lấy cho mình ly nước là nghĩa vụ, cứ nghĩ một đứa bạn chờ đợi mình suốt ngày trễ nải là chuyện bình thường.

Chia sẻ với các nàng một chút, dù vợ chồng mình bằng tuổi, dù đã làm bạn với nhau hơn 15 năm, yêu nhau 10 năm trời, và mình lắm khi nói chuyện ngang hàng, xem “mài – kao” như một kiểu… ái ngữ – nhưng chưa bao giờ mình cầm một ly nước từ chồng mà không nói “Cảm ơn anh!”. Không phải mình khách sáo hay cố tình giữ phép tắc. Mà tự nhiên lúc đó câu nói đó bật ra thôi. Vì mình biết ơn thật. Rất thật lòng.

Vậy nên, cuộc sống thường nhật có những niềm vui được gói ghém trong những chi tiết bé nhỏ, bình thường mà nếu mình vô tình, mình sẽ QUÊN VUI…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s