(Bài này viết từ hồi son rỗi, nhưng đến khi sinh xong Châm vẫn áp dụng được nè.)
Khi muốn viết về việc giảm eo thì dĩ nhiên là mình sẽ… hông bàn chuyện thể dục. Xin truyền cảm hứng thể dục ở chỗ khác. Còn đây là diễn đàn của các thần lười thể dục mà ham dáng đẹp, thành phần dzô lim xỉ này hiện đang chiếm số đông, trong đó có Châm 😛
Châm là tạng người nhiều thịt, vai xuôi, bụng bư. Nếu mà Châm mập lên 1kg thì sẽ có 500gram mỡ bụng. Mọi sự mập ốm của Châm đều diễn biến ngay ở đoạn Trung Trung Bộ oan nghiệt đó. Bạn nào từng thân thiết với Châm thời sinh viên đều biết hồi đó bụng Châm bự lắm. Tại mình cao 1m65, nặng đâu chừng 52kg nên ai thấy cũng khen dáng đẹp. Mới đầu cũng trung thực lắm, hễ ai khen là tự thú luôn: “nhìn vậy chớ bụng em bự lắm chị ơi!”, *tay chỉ chỉ xuống cái *. Nhưng sau này trưởng thành văn minh lên chút, tự mình thấy cách đối đãi với lời khen của người ta vại là hông có fair. Bụng mài bự kệ mài, kao khen thì mài phải “thank you”, “It’s very kind of you to say so” đồ. Từ đó, mỗi lần có ai khen mình đều lặng lẽ hóp bụng lại, dù đầu vẫn không ngừng thầm nghĩ: “Tại chị chưa thấy cái bụng của em thôi”.
Ôi mà giai đoạn bụng bự í nói lướt qua thôi, nán lại lâu mất hết năng lượng sống. Sau này, bụng Châm mỗi lúc một bớt bự và từ đó mà eo ngày càng rõ rệt. Dĩ nhiên là Châm hông chuẩn lắm đâu, so với các bạn siêng thể dục thì hông là gì cả. Nhưng đây là đang nói trong cộng động không thể dục mà ha. Hiện tại, vòng eo của Châm chừng 62cm, ăn vào thì lên 63. Đó là một con số quá xa lạ so với Châm cách đây 2, 3 năm. Thực sự là cách đây chừng 1 tháng, Châm vẫn báo với các nàng là eo Châm 64 – 65 cm. Nhưng thực ra khi đo lại chính xác, nó chỉ còn 62cm thôi. Vấn đề là, đây chính là kết quả vô cùng rõ rệt cho những thói quen Châm đang áp dụng. Mà Châm nghĩ là, mọi người con gái biết hít thở trên trái đất này đều có thể áp dụng được.
Châm xin liệt kê tất cả những thói quen đó, theo thứ tự nhớ đâu nói đó nha:
1. KHÔNG BAO GIỜ ĂN NO
Thật là khổ sai, nhưng các nàng hãy ghi nhớ câu thần chú này. Không ăn no, chúng ta vẫn sống tốt đó. Không hiểu sao từ nhỏ mình đã được dạy là phải ăn cho đến khi cái bụng thiệt no mới dừng. Thật sai trái! Thiệt ra thì tốc độ ăn của mình luôn nhanh hơn so với cảm giác no từ dạ dày. Thường thì ăn xong một lát sau mình mới cảm giác no. Còn mà ăn cho tới khi thấy no mới dừng lại, thì lát nữa, mình sẽ càng lúc càng no bạo. Bỏ qua các vấn đề về dạ dày sức khoẻ đồ đi ha. Mình đang nói về size bụng, thì sự no chính là bạn chí cốt của các số đo vòng bụng. Các nàng có để ý, là một lần lỡ dại ăn no xong thì cái bụng sẽ to lên. Và rất lâu sau đó, thậm chí mấy ngày sau nó mới nhỏ dần xuống hông? Mà có khi nó còn không phục hồi lại về con số ban đầu. Và lần no này tiếp nối lần no khác. Số đo vòng bụng của mình bằng y nguyên cái lần no nhứt luôn.
Từ bây giờ, các nàng hãy thực hành bài tập “Ăn chỉ một nửa”. Các nàng hãy thử ăn bằng nửa phần ăn bình thường. Lúc đầu sẽ hơi hụt hẫng, nhưng rồi các nàng sẽ quen. Thậm chí, lúc vừa kết thúc bữa ăn, có thể các nàng vẫn thấy chừng đó thức ăn “chưa thấm vào đâu cả”, nhưng một lát sau nó sẽ thấm. Các nàng sẽ ổn thôi. Xong rồi cứ thế, mỗi lần ngồi trước bữa ăn hãy tự quyết định trước là mình cần ăn bao nhiêu, lưu ý là “cần”, chứ không phải “muốn”. Xong rồi chỉ ăn đúng chừng đó thôi. Thực hành chừng một tuần, việc này sẽ thành thói quen. Rồi các nàng sẽ thấy bụng mình nhẹ hẳn. Cái bụng lúc này sẽ không bị to cái khoảng vô lý kia nữa. Riêng khoảng này đã có thể giảm vài cm rồi.
2. GIỜ NÀO, TƯ THẾ NẤY
Dĩ nhiên lúc mới ăn xong thì không phải là lúc để nằm, ngồi rồi. Chuyện này xưa như trái đất. Ai cũng biết nhưng mấy đứa bụng bự hông có thực hành đâu :))) Ngặt nỗi, hậu quả của chuyện nằm/ngồi sau bữa ăn thấy rất nhanh và rất rõ. Các nàng đễ ý sẽ thấy, việc nằm ngồi ngay sau bữa ăn cũng sẽ giữ nguyên tình trạng bụng no trong thời gian rất lâu. Xong rồi mình sẽ phải mang cái bụng size giả đó đi khắp nơi, xong rồi suốt đời mình cũng hông biết bụng mình thiệt sự nhỏ như nào. Ôi thậc mông muội tăm tối quá đi!
Vậy nên khi ăn xong, các nàng vui lòng tìm mọi cách để được đứng lên một cách duyên dáng và lịch sự. Các nàng có thể tham gia dọn chén, có thể đi ra rest room (nếu ở cơ quan hoặc đang ăn nhà hàng), có thể đứng lên bắt chuyện với thằng bàn bên hoặc bí quá thì cười duyên một phát rồi xin lui. Nhưng dù bí bách thế nào, ăn xong thì miễn nằm/ngồi trong vòng (ít nhất) là 15p nha các nàng!
3. HÓP KHÔNG CHỈ ĐỂ TRÌNH DIỄN
Nhà mình chắc đã quen với việc “hễ cần đẹp là phải hóp bụng”. Mặc đầm ôm —> hóp bụng. Gặp trai đẹp —> hóp bụng. Gặp gái ưa săm soi —-> hóp bụng. Đứng lên phát biểu —> hóp bụng. Thiệt tội cái bụng ghê! Nhưng dù các nàng không có nhu cầu hóp bụng để lừa tình, thì các nàng cũng cần lưu ý, hóp bụng kèm với hít thở sâu cũng là một động tác chân chính có thể làm giảm size bụng thực sự. Hóp bụng làm vận động cơ vùng bụng, khi các nàng thực sự hóp lại bằng cơ, mỡ bụng sẽ giảm xuống trông thấy sau một thời gian ngắn í. Ban đầu có thể các nàng sẽ thấy kỳ, thấy bất tiện. Rồi “hóp bụng làm sao mà thở”. Dạ hóp bụng nhưng không nín thở! Hóp bụng vẫn thở được ngon lành í. Các nàng có thể vừa hóp bụng vừa hít thở sâu để tăng hiệu quả. Nàng nào hóp bụng mà thấy mình hông thở được thì hóp lại cho đúng i nha! Rồi dĩ nhiên là hông thánh thần nào hóp bụng được suốt 24/24. Đây là một thói quen mà các nàng làm được chừng nào thì tốt chừng đó. Vậy nên, chừng nào sực nhớ, các nàng hãy hóp liền. Hóp miết cho đến khi nào… quên thì thôi. Chừng nào nhớ lại, ta lại hóp tiếp nhé!
4. Gạch đầu dòng này hơi phức tạp tí với các siêu lười, vì nó nói đến một dụng cụ hỗ trợ. Ôi nghe nói đến cái gì nằm ngoài thân xác này là thấy hơi phát mệt gòi ha. Nhưng keep calm babe! Đây chỉ là cái gen nịt bụng thôi! Các nàng có thể bắt đầu với loại gen thường, có miếng dán kinh điển nhất í. Khoan hãy mua gen của Nhật giá mấy trăm ngàn nha. Châm lâu này vẫn dùng gen trăm mấy ngàn (hình như còn bị mua mắc) mà vẫn tác dụng thần kỳ. Em này có thể mang thường xuyên. Càng thường xuyên càng tác dụng. Nhưng ẻm thần kỳ nhất là khi các nàng muốn bụng giảm nhanh vài cm cho một sự kiện cận kề nào đó. Nàng có thể giảm ăn, kèm nịt bụng chừng 2 ngày là bụng nhỏ hẳn luôn. Kỳ diệu lắm!
Có nàng sẽ lo sợ đeo nịt bụng sẽ bị ngứa hoặc nóng nực gì đó. Mới đầu Châm cũng cảm thấy vậy, nhưng làm quen vài hôm là ổn cả. Hi vọng các nàng hông gặp rắc rối này, còn nếu lỡ gặp thì hãy ráng thử vài ngày xem sao nhé!
5. Còn nữa, là các nàng hãy luôn luôn nghĩ tới cái bụng của mình trong mọi hành động. Khoan nói tới chiện thể thao tập tành gì đó, mà trong cuộc sống hàng ngày, mọi sinh hoạt hàng ngày, chỉ cần các nàng để ý một chút, đại cục sẽ thay đổi. Ví dụ, hãy tìm cách để mình được vận động nhiều hơn. Nếu văn phòng chỉ còn cách 2 tầng, hãy đi thang bộ. Đừng rót nước để sẵn ở phòng làm việc, để mỗi lần khát nước, hãy lết thân ra bình lọc nước uống. Thỉnh thoảng đẹp trời các nàng hãy gởi xe ở nhà xe xa một chút, để được đi bộ thêm một đoạn. Ví dụ đằng nào cũng rửa chén thì hãy rửa ngay sau khi ăn xong, để được đứng. Hãy hít thở sâu mỗi lúc nhớ ra chuyện mình cần hít thở sâu. Hãy hóp bụng mỗi khi nhớ ra mình cần hóp bụng. Còn nếu nhớ ra cả hai chúng nó một lúc, hãy làm chúng luôn một lần đi!
Chừng đó thôi! Các nàng hãy thực hành đi nhé! Hãy thực hành như là uống nước vậy, đừng có thắc mắc là bao giờ nó hiệu quả hay cái bụng của mình đã giảm bao nhiêu rồi. Cứ hồn nhiên thực hành thôi, đến một ngày nhìn lại chợt nhận ra mình đã nói sai số đo vòng eo của mình tự bao giờ, vì nó đã giảm xuống tự bao giờ :))))
(Nếu các nàng có tập thể dục thì vẫn nên kết hợp với những tips này để nhanh đạt hiệu quả hơn nha. Riêng về gen nịt bụng, các nàng đọc thêm ở đây nha)