Ngày qua nhà mình

NỞ CHƯA?

Mấy nay giao tiếp vợ chồng chỉ quẩn quanh hai chữ “Nở chưa?”.

Bà vợ nghỉ Tết xong lập tức dọn nhà rồi mua hai loại hoa trông cổ kính nhất về nhà chưng. Khổ thân Đỗ Quyên mới cả Tuyết Mai là hai em khá e ấp, đặc biệt em Quyên phải rất là cần nhiều thời gian để nở. Nhìn em như một bó cành khô làm từ… đồng. Bỏ em trong cái bình gốm M’Nông nhìn em càng giống như một món mỹ nghệ thứ thiệt có thể trường tồn đời đời và không bao giờ nở hoa (bằng đồng mà). Thế nên việc em hứa hẹn sẽ nở hoa làm bà vợ hết sức hào hứng, nhìn em là muốn làm thơ rồi.

Có điều em nở rất khẽ. Một tuần trôi qua, hễ sáng ra là mạnh đứa nào đứa nấy bay ra phòng khách dòm. Đứa chạy chậm hơn sẽ hỏi đứa kia “sao rồi nở chưa?”. Ông chồng đi làm về tới cửa là hỏi ngay bà vợ đang ngồi mần việc trên sofa “nở chưa?”. Bà vợ vô phòng cho con ngủ xong đi ra cũng bày đặt hỏi “nở chưa”. Dĩ nhiên là em Đỗ Quyên cứ bình chân như vại. Mỗi ngày em lại bớt “đồng” đi một tí, nụ hoa nhạt màu một tí. Cái ngày em hơi nhú hồng lên hai vợ chồng già gào khản cổ “ê ê nó nhú nó nhú lên rồi”. Nhưng mà 2 ngày sau em vẫn không có gì hơn là nhú :))))

Có bữa mình nghe ông chồng thay nước xong đặt em Quyên lên kệ rồi hăm he “ê mài thái độ quá mài! Mài bất cần giống vợ tao hả mài?”. Xong ổng bảo mình: “Thôi anh đi mua bông đây, cái này mà là bông cái gì!”. Mình không chịu, mình bảo nó nở thì thoả mãn sự hiếu kỳ của anh, còn nó không nở thì nó vẫn thoả mãn tình yêu của em rồi. Mà nó cũng chẳng có lý do gì phải thoả mãn mình, hông có mua mua gì nữa hết. Mà lão kiu, kệ em, em có hoa của em anh có hoa của anh. Thế mà ra đến siêu thị vẫn gọi về hỏi “Vợ ơi, lys vàng hay lys hồng?”. Mình gào lên: “Vàng chứ! Vàng nhaaa!”. Lão kiên quyết: “Vàng nó chưa nở, thôi anh mua một bó hồng nở sẵn với một bó vàng. Bó vàng chưa nở đâu đó!”. Bện thặc, lão bị cái sự nở nó ám cmnr.

Nhìn hình là biết hoa nào của vợ hoa nào của chồng rồi nha

Trưa 27 Tết nhà mình đã có hoa Lys với cả Thuỷ Tiên nở tưng bừng. Đến sáng 29, mấy cành “Lys vàng” lão mua cho mình cũng nở ra nguyên một chùm… hoa màu hồng chói chang. Sáng thức dậy lão đứng nhìn bình bông tần ngần nói “ế vợ, nó màu hồng luôn kìa, anh ko cố ý đâu nha!”. Cuối cùng sự nở cũng troll lão tới cùng, hề không chịu được!

Sáng nay Tuyết Mai của mình cũng nở trắng cành rồi, cưnggg ❤ Trong lúc mình gõ mấy dòng này thì có lão kia đang chạy ra mua một bó thuỷ tiên khác đặng tối nay thay vô cái bình hoa đã nở tưng bừng kia. Giờ mới hiểu vì sao phải CẢM ƠN HOA ĐÃ VÌ TA NỞ đó các mẹ :))))))

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s