Ngày qua nhà mình · Phụ nữ ơi

Chuyện chị Ba (P2)

Viết hôm sinh nhật chị,

Chị là người mẹ cực kỳ chiều con nhưng cũng cực kỳ có chính kiến. Chị luôn luôn phát biểu mỗi lần có cơ hội, và kể cả không có cơ hội chị cũng phát biểu. Ví dụ đứa con gái dặn chị giữ bí mật với con rể một chiện rất nhảm. Nhưng chị tưởng chiện nghiêm trọng, chị ráng giữ cho tới khi con rể đưa chị ra sân bay. Trên đường đi chị bảo “ê thiệt ra bé Trâm hắn không nói con chớ…” xong chị kể hết.

Ví dụ, chị sinh năm 1961. Vào sinh nhựt năm 2019, con rể chị mua cho chị cái bánh kem 58 tuổi, chị hớn hở lắm nhưng lúc nhìn cái bánh chị lại lẩm bẩm nói cho bằng được cái ý: “người ta Sáo Mươi tuổi mà mua 58!”. Con rể cãi “nay 2019 mà!”, chị không chịu thua: “2019 mà cuối năm rồi!”. Đến thua chị!

Chị Ba và cháu ngoại ngoan chưa từng thấy của chị

Ví dụ con gái chị sinh con xong không chịu tắm nước lá. Chị la không được. Chị vẫn về quê gom đủ, phơi khô xong chị lẳng lặng đem vô. Đợi lúc con gái ôm đồ chuẩn bị vô phòng tắm thì chị đuổi theo, vừa cười hề hề vừa nói: “nước trong phích kìa, tắm nghe!” Trong phòng tắm đã có sẵn phích nước lá chị nấu và cài vô tự lúc nào. 

Chị là một nhà sản xuất gái hư đại tài. Ví dụ chị đang đứng chỗ sofa phụ con rể mặc đồ cho cháu ngoại mà thấy đứa con gái đang tiến về phía bếp, chị lật đật chạy theo, lại chỗ chậu nước đang rã đông mớ cá, chị… rửa cá, xong chị bật bếp nấu ngon ơ. Con rể chị nhìn theo ngơ ngác, bảo: “Bà ngoại đó nghennnn, đang mặc đồ cho Cà Nha mà bỏ đi đó nghen”. Chị bèn quay lại cười ngượng ngượng: “hè hè, tại má sợ bé Trâm hắn đụng vô nhớp tay”. 

Tại quen ở với gái hư nên với chị, cháu ngoại chị quả là một đứa “ngoan chưa từng thấy”. Chị thấy cháu chị ở với mẹ nó y như đi bộ đội. Có lúc cháu chị khóc mà mẹ nó chả thèm bồng, lại cũng không cho ai bồng, chị bực quá bèn bảo: “làm con tao sướng hơn làm con mày!”. 

Dõ dàng, làm con chị là sướng vô đối! Làm con dâu, làm con rể chị cũng sướng tất!

Chuyện chị Ba (P1) ở đây

4 bình luận về “Chuyện chị Ba (P2)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s