Ngày qua nhà mình

Một cánh cửa Sài Gòn

Sáng nay mình hơi mệt do tối qua ngồi lâu ngoài trời, ngủ trễ hơn thường lệ. Hai đứa dậy sớm lên mở quán để đến nửa buổi thì giao quán lại cho Trang trông coi. Trưa nay nhà mẹ chồng có đám giỗ.

Sáng, hai đứa ngồi trên xe những toan tính riêng trong đầu. Tùng thì có lẽ đang tính xem sẽ ghé lấy nước đá vào lúc nào, để ở đâu. Còn mình thì tính xem sẽ xử lý những công việc gì trong thời gian chờ Tùng coi quán. Những ngày làm thay việc của nhân viên thấy giống y chang buổi đầu khởi nghiệp. Tất tả tất tả…

Mình vặn cổ một cái, Tùng hỏi răng đó, mệt hả.

Ừa sao thấy hơi mệt, nhưng vặn cổ là… yoga đó!

Hắn lập tức nói, anh ghé mua đồ ăn sáng rồi về nha. Đóng cửa một bữa để còn đi đám giỗ. Anh cũng cần xử lý công việc. Em thì bận, cần tập trung, mà còn mệt nữa!

Mình không chịu, nói thôi đừng đóng cửa. Dù những ngày này mở quán chỉ để cho vui, và để… Sài Gòn có thêm một cánh cửa mở, chứ quán vắng chỉ bằng một phần ngày thường, nhân viên lại không có. Mình vẫn muốn mở cửa.

Tùng ậm ờ kiểu chưa thông lắm. Mình nói:

  • Anh ghé mua đồ ăn sáng xong rồi lên mở cửa. Để mình có chỗ ngồi ăn sáng, ai tới uống cà phê thì mình pha… rồi ra làm việc tiếp… Vui mà.

Hắn phì cười:

  • Rứa mà cũng nghĩ ra được!

Đúng là Thị Xã buổi sớm là nơi lý tưởng để ngồi nhẩn nha ăn sáng. Nghĩ đến thôi đã thấy thích rồi. Nhưng sao tả vậy thì thấy không mệt nữa, không thấy việc tất tả dọn quán là vất vả. Thế là hai đứa lên mở cửa đặng ngồi ăn sáng, nghe nhạc, và… tiếp khách lạ ghé uống cà phê 😗

Mình nói: anh thấy chưa, cách kể/tả một câu chuyện quan trọng lắm. Nó có thể làm mình cực sấp mặt với một niềm vui sướng zô bờ.

Tùng nói, không phải là cách kể, mà là cách nhìn đó.

Ừ, cách nhìn. Có ai sống một cuộc đời sấp mặt mà lúc nào trông cũng rảnh bỏ xừ như tui không 💚

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s