Chuyện nhà mình

Về Bảo Lộc

Mình đã chuyển đến sống ở Bảo Lộc hơn một tháng nay. Thỉnh thoảng, lúc ngồi nghỉ bên nhau, vợ chồng mình lại nói với nhau:

 

  • Vẫn chưa tin được mình sống ở Bảo Lộc luôn á!

 

Cuộc sống ở đây rất tuyệt vời. Không khí trong lành. Khí hậu mát mẻ. Hàng xóm dễ thương. Nhà tụi mình nhìn xuống một thung lũng nhỏ, bên kia thung lũng là một con phố có nhà cửa gần nhau, có nhà thờ Công giáo mỗi chiều mỗi sáng lại vẳng tiếng chuông. Bên dưới thung lũng, đã có vài ngôi nhà được xây lên. Đối diện nhà mình có một nhà hàng đang hoàn thiện. Mai mốt, khi nhà hàng ấy hoạt động, tụi mình sẽ… lội bộ đường núi qua ăn hàng chứ không thèm đi đường nhựa lòng vòng, vậy mới thơ mộng.

 

Phía trước nhà mình là thung lũng, bên kia sườn đồi có nhà thờ…

Sau lưng nhà mình là… hàng xóm. Hàng xóm dễ thương cực kỳ.

 

Một buổi sáng hai mẹ con chăm nhau, em Cà ngồi luôn lên bếp để ôm mẹ khi mẹ đang chăm sóc ấm moca pha cà phê trên bếp.
Bám mẹ cả buổi sáng

Việc tụi mình lên đây ở cũng bình thường thôi, nên mình khá ngại khi mọi người hỏi “sao 2 vợ chồng giỏi thế”. Tụi mình không giỏi đâu. Chỉ là tụi mình may mắn. Ngoài việc may mắn có nhau, tụi mình còn may mắn có những người bạn tuyệt vời. Việc lên đây ở là kế hoạch của cả một nhóm bạn mà những người còn lại hỗ trợ tụi mình hết mức về mọi thứ. Cuộc sống ở đây, sau này sẽ có thêm các chị bạn của mình nữa. Rồi nhóm bạn thân nối khố của mình cũng đã có kế hoạch chuyển lên đây…

 

Một điều thú vị nhất mà mình thấy trong cuộc sống của tụi mình, là những người gần gũi nhất, thân thiết nhất luôn đồng cảm với niềm vui trong lựa chọn của mình, và có cảm hứng cùng làm, cùng sống, cùng chơi…  

 

Giai đoạn này mình khá tập trung cho việc học, duy trì công việc, và khi rời máy tính thì ra vườn, xúông bếp… Thỉnh thoảng hàng xóm qua chơi, lại chơi với hàng xóm.

À, còn Sài Gòn thì sao? Mình vẫn yêu Sài Gòn, mình không “bỏ Sài Gòn” gì hết. Bảo Lộc chỉ cách Sg 180km thôi, mình vẫn phải về đó để học hành, họp hành. Mình dậy sớm lắm nên những ngày có lịch về SG, mình sẽ nghỉ tập yoga. 4g sáng thức ở Bảo Lộc là 8g sáng đã có thể cà phê bờ kè ở SG rồi.

Vài bữa nữa đỡ bận vườn tược hơn mình sẽ kể dần về chuyện Bảo Lộc nhé 💚

7 bình luận về “Về Bảo Lộc

  1. ở Lâm Đồng có hai chỗ mình rất muốn dành cả kỳ nghỉ để lang thang chơi rong (nhưng vẫn chưa làm được) là Blao và Dran. Thậm chí đã dò google maps để định vị phương hướng, tính toán đường đi nước bước rồi. Không có dịch, có lẽ mình cũng đến ít nhất một trong hai nơi rồi. Dạo gần đây thấy báo đài nhắc đến chuyện người ta bạt đồi chè Blao để phân lô bán nền, dựng lên các loại dự án và cắm biển bán đất, bán đồi, rồi giá đất chạy ầm ầm mà tự dưng mất hứng hẳn.

    Đã thích bởi 1 người

    1. Lấy lại hứng đi nào. Nghĩ xem, một vùng đất đẹp đẽ thế nay bị người ta phân lô, lại còn bị những người vốn yêu nó bằng một tình yêu hồn nhiên nhất “mất hứng” thì có… tội nghiệp kép không 😝 Hãy yêu Bảo Lộc tiếp đi mà!

      Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s