Những người quanh Trâm · Rong chơi

Hoàng hôn

Anh Lộc, bạn đại học của Tùng mời cả nhà sang nhà ăn tối. Đường qua nhà anh đẹp rụng rời. Tới nơi, anh Lộc lại hối cả nhà đi bộ ra bờ sông gần nhà anh ngắm cảnh. Tụi mình vừa đi tới con đường này đã muốn xỉu vì bắt gặp hoàng hôn quá đẹp. Hèn chi người anh nhất định phải đưa ba đứa ra đây.

Chiều ấy, lúc thả bộ về nhà anh Lộc lòng mình rộn ràng quá đỗi. Từ thời sinh viên, mình đã nghe nhóm bạn của Tùng cứ nhắc cái tên Hà Mai Liên để chọc anh Lộc. Chị Liên là cô bạn cùng quê với anh Lộc. Thời đó anh Lộc crush chị Liên nhưng chưa được chị Liên đáp lại. Suốt thời sinh viên nội trú anh cứ mơ màng Hà Mai Liên, tới nỗi cả phòng (gồm cả ông Tùng) cũng mơ màng theo. Có lần gặp nhau, ông Tùng giới thiệu với mình là: “Đây là anh Lộc, bạn trai tương lai của chị Hà Mai Liên. Nhưng chị Liên là chị nào thì anh không biết :))))”.

Vậy mà hôm rồi mình sang thì được dùng cơm do chính chị Liên nấu. Chị Liên xinh xắn, dễ thương, tháo vát vào vai gia chủ, là vợ của anh Lộc. Nhìn chị mình hiểu ngay vì sao anh Lộc thời xưa yêu và mê chị đến vậy. Lúc ngồi xuống bàn ăn, mình nói với chị: “Từ hồi sinh viên em đã nghe tên chị rồi đó”. Chị cười, lườm ông Tùng bảo: ”Tùng làm quá nha Tùng”.

Ai cũng thấy vui, anh Lộc thì cười kiểu ngượng ngượng y như đang ngồi với crush 10 năm trước vậy. Dùng cơm tối với một gia đình tràn ngập tình yêu là một kỷ niệm đẹp, ngọt ngào vô cùng 🧡

3 bình luận về “Hoàng hôn

    1. Chỗ này thuộc huyện Bảo Lâm em ạ. Em đi vào chùa Hoa Nghiêm sẽ thấy con đường dọc bờ hồ này (đây là chiếc hồ lớn mà trong bài chị viết nhầm là bờ sông). Con đường này đẹp vậy nhưng không hiểu sao các hình ảnh về ngôi chùa trên mạng không thấy chụp. Trước khi vào chùa mình sẽ đi ngang những vườn chè bằng phẳng rất thơ mộng, có quán cà phê giữa vườn chè nữa.

      Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s