Những người quanh Trâm

Chị Ba

Má ruột

Chị Ba là má tui. Suốt ngày chị kêu tui lỳ nhưng trần đời tui chưa thấy ai “lỳ” như chị. Đã “lỳ” còn hay cãi thắng. Mình đang đúng rành rành nhưng hễ chị cãi một phát là mình sai lè lè liền. Tại chị cãi kiểu sọc dưa không có logic gì hết. Logic của chị là má luôn đúng, mấy bây sai!

Chị rất mê làm trà. Thung lũng quanh nhà nhiều cây trà hoang thế là ngày nào chị cũng lội vô hái đọt. Hái xong về phơi. Phơi xong lại sao. Cực thần sầu. Chị tích tiểu thành đại, mỗi ngày một nắm trà mà tới Tết gom được mấy hũ bự. Chị để đem tặng khách quý.

Chị Ba đi hái trà trong thung lũng

Nhưng làm trà cực quá, trước Tết chị bị cảm sốt nên nhà mình quán triệt là má không được đi hái trà, đội nắng đội gió sao hết bịnh được. Thế nhưng lơ là một phút là đã thấy cái nón của chị nhấp nhô ngoài xa xa, nắng chang chang. Có bữa tui đang mần việc thì ông Tùng chạy vô nói: “Ê Trâm, coi Tôn Ngộ Không không?”. Rồi ổng chìa cho tui coi hình chị Ba đang leo lên một cây trà ở xa xa, thiệt nhìn y chang Tề Thiên.

Một chiếc nón nhấp nhô

Mỗi lần đội nắng đi hái trà xa về tới ngõ mà thấy bầy con ngồi chỗ hiên là chị thấy không lành rồi. Chị bèn cười kiểu giả lả. Có bữa chị còn khoe là “nắng quá má leo tới chỗ cây trà kia là má muốn xỉu luôn”. Nghe mà muốn bắt quỳ dễ sợ 🙄

Chị có một cái lỳ nữa, là rất ham mua đồ ăn gửi vô cho các con. Trời ơi mỗi lần ra vô là một thùng thịt cá rau ráng. Có khi về quê chơi vài tuần, đang chơi ngon tự dưng đòi mua đồ ăn gửi vô. Các con kịch liệt can gián. Nhưng nói lý nói lẽ, phân tích đủ điều chị vẫn mua. Lần này chị vừa nói xong tui lập tức phản đối với lý lẽ ko thể đanh thép hơn. Nhưng rồi sao? Chị hỏi chơi thôi chứ chị mua rồi!

Một kiểu nói chuyện rất là huề trớt 😤

Chị post phây khoe hình nhà vườn của anh rể lớn, tui vô khen là “nhứt chị!”. Chị bèn trả lời là “nhứt (nhức) chưng, nhứt tay, nhứt đầu gúi đây nề…”.

Thật là bó tay.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s